Trang chủ / Tin tức Vape

10 cách khắc phục tình trạng Leak tinh dầu Vape

10 cách khắc phục tình trạng Leak tinh dầu Vape

 • Tình trạng gây khó chịu nhất với anh em vapers đó chính là rò rỉ / leak tinh dầu ở đầu đốt. Không có gì khó chịu hơn việc thiết bị vape lại bị rò rỉ tinh dầu ra túi áo/quần hoặc túi xác. Đây là tình trạng khá phổ biến mà bất kì anh em vaper nào cũng đối mặt ít nhất một vài lần khi sử dụng Vape.
 • Thật khó chịu đúng không nào? Kể cả bạn sử dụng Vape Kit hay Pod System thì đều có thể xảy ra tình trạng này đấy nhé
 • Gần đây, các hãng vape liên tục tung ra những sản phẩm đầu tank hút vape với thiết kế hoàn toàn mới để khắc phục tối đa việc rò rỉ tinh và văng tinh dầu.

  Cách nhận biết tình trạng leak dầu:

  • Hiện tượng rò rỉ xảy ra khi tinh dầu vape của bạn chảy ra khỏi buồng chứa tinh dầu, thường là nó rò rỉ thông qua hệ thống luồng khí. Việc rò rỉ có thể chỉ là một vài giọt tinh dầu, cho đến việc tất cả tinh dầu trong buồng chứa bị rỉ hết ra ngoài.
  • Đó là một vấn đề khá khó chịu mà trong qua trình sửa dụng chúng ta hay gặp phải. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều cách để khắc phục. Bạn không phải lo lắng quá nhé !

  1. Kiểm tra khớp nối của đầu đốt

  Việc đầu tiên là bạn cần kiểm tra lại ngay các khớp nối của đầu đốt đã được gắn chạt và lắp vào đúng khớp chưa. Tinh dầu của bạn có thể bị chảy ra từ các khe hở đấy nhé.
  Kiểm tra thật kĩ và lắp đúng cách, đúng khớp. để không lãng phí một giọt ejuices nào bạn nhé

  2. Loại bỏ phần dầu dư ở lỗ thông gió

  Hầu hết đầu hút vape hiện nay đều có thiết kế đường lấy gió chạy từ lõi đốt (coil, OCC) lên đến đầu ngậm hút (drip-tip), nó được gọi là lỗ thông gió (Chimney). Đôi khi bạn có thể thấy tinh dầu đọng lại bên trong lỗ thông gió và việc này thường dẫn đến việc tinh dầu bị leak ra ngoài. Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ phần cụm lỗ gió bằng khăn giấy khô trước khi sử dụng.

  3. Vệ Sinh Sạch Ống Khói

  Tất cả các thiết bị vape đều có một ống dẫn khí từ thân đầu pod lên đến drip tip được gọi là ống khói. Khi vaping một thời gian lâu lâu bạn sẽ thấy tinh dầu đọng trong đường ống khói này, điều này thường dẫn đến việc rò rỉ tinh dầu, hãy lau nó thật sạch bằng khăn giấy.

  4. Đóng chặt và kín nắp của buồng chứa

  Hãy chắc chắn bạn luôn đậy đúng khớp và chặt nắp đầu đốt / Pod của mình nhé. Nếu bạn châm tinh dầu mà không đóng chặt nắp buồng chứa sẽ dẫn đến việc không khi sẽ lọt vào cộng thêm áp suất trong buồng chứa sẽ khiên tinh dầu bị leak ra thông qua các lỗ thoát khí.

  Trường hợp nếu bạn không dùng trong thời gian lâu, bạn nên lấy hết juice ra khỏi buồng chứa để tránh tình trạng tinh dầu rò rỉ chảy vào mạch máy, sẽ gây hư hỏng khá nặng đấy nhé anh em.

  5. Kiểm tra các vòng ron

  Đây là một những nguyên nhân phổ biến gây ra rò rỉ chính là các vòng ron bị mòn hoặc bị hỏng. Tháo buồng đốt của bạn ra, sau đó tháo các vòng ron cao su và kiểm tra chúng thật kỹ để xem các vòng ron có dấu hiệu hao mòn, bị đứt hoặc thiếu vòng ron không. Những thứ này có thể làm ảnh hưởng đến áp suất bên trong buồng đốt dẫn đến việc tinh dầu bị rò rỉ.

  Các nhà sản xuất buồng đốt luôn tặng bạn thêm một bộ vòng ron cao su đi kèm để thay thế nếu bạn gặp phải trường hợp đút ron hoặc bị mất.

  6. Kiểm Tra Coil – Occ

  Hãy kiểm tra xem Coil – Occ của bạn đã được đặt đúng cách và chặt chưa. Nếu đã đúng và chặt rồi thì có thể đây là lỗi do sản xuất khiến coil – occ không thể giữ tinh dầu, gây rò rỉ tinh dầu ra khỏi buồng chứa. Trong một số trường hợp lõi đốt (Coil OCC) của chúng ta bị lỗi thì khả năng thấm hút và giữ tinh dầu không còn tốt nữa, lúc đó chúng ta chỉ cần thay thế một OCC mới. Nhưng trước tiên chúng ta hãy kiểm tra xem OCC đã được gắn đúng cách và có vặn chặt chưa. Nếu đã kiểm tra OCC vẫn còn tốt mà vẫn bị rò rỉ dầu thì bạn nên kiểm tra lại từng bộ phận của buồng đốt xem có chỗ nảo bị lỗi hay không.

  Nếu Occ đã quá cũ, bông thấm đã dơ đi bạn cần thay mới ngay để hương vị lên ngon chuẩn nhất và không  bị leack dầu nữa

  7. Thay Bông Đúng Cách

  Với các tank RTA thay coil bông Vape mà vẫn thường xuyên bị leak dầu ra. Khi thay bông, bạn lưu ý sử dụng một lượng vừa đủ, không quá ít và cũng không được quá nhiều, nếu không chuẩn thì bạn sẽ phải gặp trường hợp leak dầu thường xuyên đấy nhé

  8. Cách Châm Tinh Dầu

  Tưởng chừng như không quan trọng nhưng đây cũng chính là điều bạn cần lưu ý để hạn chế việc leak dầu, không cần bạn phải đổ đầy buồng chứa, chỉ nên châm 70% – 80%, để đảm bảo rằng vẫn còn 1 khoảng trống nhỏ giúp cho tinh dầu thấm hút vào lõi đốt tốt hơn, ngăn chặn tinh dầu rò rỉ ra ngoài.

  9. Để Thiết Bị Vape Đúng Cách Khi Không Sử Dụng

  Có một số buồng chứa tinh dầu của thiết bị vape không được thiết kế để có thể nằm nghiêng trong thời gian dài. Thiết bị vape leak tinh dầu ra ngoài thông qua thoát khí nếu bạn để như vậy qua đêm, hãy để cây vape của bạn được giữ thẳng khi không sử dụng để không phải gặp tình trạng trên nha.

  10. Sử dụng Tinh dầu Vape có nồng độ PG – VG phù hợp

  Tinh dầu Vape hiện nay có thành phần cũng như hàm lượng PG/VG khác nhau. Đối với các đầu hút được sử dụng với công suất lớn thì tỉ lệ VG/PG phù hợp nhất là 70/30.

  Đa phần các loại tinh dầu vape nào có tỉ lệ VG dưới 70% đều có thể làm leak tinh dầu do tinh dầu quá lỏng. Khi lựa chọn tinh dầu hãy chú ý đến tỉ lệ VG/PG  được in trên nhãn chai để lựa chọn chúng phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng bạn nhé

Bài viết nổi bật

Contact Me on Zalo