Trang chủ / Tin tức Vape

PG & VG Trong Vape Juice có nghĩa là gì?

PG & VG là chất lỏng an toàn thực phẩm tạo nên phần lớn chất lỏng điện tử hoặc tinh dầu vape. PG là viết tắt của ‘propylene glycol’ và VG là viết tắt của ‘glycerin thực vật. Hầu như tất cả tinh dầu vape sẽ chứa một tỷ lệ của cả hai thành phần, mặc dù bạn có thể thấy một số tinh dầu điện tử được bán trên thị trường là ‘max VG’, nghĩa là chúng chỉ chứa một lượng rất nhỏ propylene glycol.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về PG & VG và ý nghĩa của các tỷ lệ khác nhau trong tinh dầu vape. Nhưng trước tiên, đây là một số thông tin khác về các thành phần tạo nên hầu hết các chất lỏng điện tử và thuốc lá điện tử.

Thành phần chất lỏng điện tử

Có ba thành phần chất lỏng cơ bản mà bạn sẽ có xu hướng tìm thấy trong hầu hết các loại nước ép vape.

Chúng bao gồm:

  • Propylen glycol (PG)
  • Glycerin thực vật (VG)
  • hương liệu

Chất lỏng điện tử cũng có thể chứa nhiều nồng độ nicotin khác nhau, từ hoàn toàn không chứa nicotin, cho đến 20 mg. Đây là hàm lượng nicotin hợp pháp cao nhất trong thuốc lá điện tử nạp lại hoặc  juice vape , được quy định bởi  Quy định về thuốc lá điện tử TPD của EU .

Cigalike e-cig nạp lại (còn được gọi là hộp mực hoặc cartomizers), chứa một lượng nhỏ chất lỏng điện tử được sản xuất từ ​​​​các thành phần tương tự như được liệt kê ở trên. Tương tự như vậy, các hộp chứa pod được nạp sẵn cũng chứa tới 2ml e-liquid.

Nicotine trong chất lỏng điện tử

 

Cấu trúc phân tử của nicotin - nicotin trong thành phần chất lỏng điện tửNicotine là một chất kích thích được coi là gây nghiện. Nó là một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong cây thuốc lá và nó cũng có thể được tìm thấy với một lượng nhỏ trong một số loại trái cây và rau quả!

 

Có rất nhiều tinh dầu điện tử không chứa nicotin, tuy nhiên nhiều vaper chọn tinh dầu vape có nicotin vì điều này có thể giúp chuyển từ hút thuốc lá sang vaping.

Các loại Nicotin

Freebase Nicotine

Freebase nicotine là dạng phổ biến nhất được sử dụng trong phần lớn chất lỏng điện tử. Trừ khi một chất lỏng điện tử chỉ ra cụ thể rằng nó có chứa muối nicotin (thêm về những chất này bên dưới), bạn có thể chắc chắn rằng nó chứa nicotin bazơ tự do. Nó cung cấp một cú đánh mạnh vào cổ họng mà một số vaper cảm thấy hài lòng hơn, tuy nhiên đôi khi nó có thể hơi quá mạnh ở nồng độ nicotin cao hơn.

Muối nicotin hay ‘muối Nic’

Chất lỏng điện tử muối nicotin, hay còn gọi là ‘muối nic’, mang lại hiệu ứng nicotin nhanh hơn, mượt mà hơn. Chúng ít hoặc không bị va chạm ở cổ họng ở cường độ thấp hơn nên rất phổ biến với những vaper không thích cảm giác ngứa cổ họng. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu tiên chuyển từ hút thuốc lá sang vaping vì chúng cho phép sử dụng sức mạnh cao hơn và mang lại cảm giác thèm thuốc nhanh hơn.

 

Tỷ lệ PG/VG trong chất lỏng điện tử có nghĩa là gì?

Chất lỏng điện tử được sản xuất với các mức PG & VG khác nhau. Tỷ lệ khác nhau của hai thành phần này sẽ làm thay đổi độ cay ở cổ họng, độ mạnh của hương vị và lượng ‘đám mây’. Các kết hợp này được hiển thị theo tỷ lệ phần trăm, chẳng hạn như ’80/20 PG/VG’ hoặc ’80VG/20PG’.

Xem biểu đồ bên dưới để biết tác dụng của các mức thành phần khác nhau.

Tỷ lệ PG/VG trúng cổ họng hương vị Sản xuất hơi hoặc ‘đám mây’
PG cao
(thường là 60%+ PG)
Mạnh Mạnh Thấp
50PG/50VG Trung bình Trung bình Trung bình
VG cao
(thường là 60%+ VG)
Thấp Trung bình Cao

Tôi Cần Tỷ Lệ PG/VG Nào Cho Vape Kit Hoặc Tank Của Tôi?

Chúng tôi khuyên bạn không nên thử sử dụng chất lỏng điện tử VG cao trong bộ dụng cụ cổ điển hoặc ‘MTL’ . VG có độ nhớt cao hơn PG và do đó nguyên tử hóa ở tốc độ khác. Điều này có thể nhanh chóng khiến các cuộn dây bị cháy và có mùi vị khá khó chịu!

Tương tự như vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chất lỏng điện tử PG cao trong bộ dụng cụ sub ohm hoặc ‘DTL’ vì chất lỏng đặc hơn có thể làm tắc nghẽn cuộn dây và gây ra mùi khét.

Chính vì những lý do trên mà tất cả các Chất lỏng điện tử OK Vape của chúng tôi đều chứa tỷ lệ PG/VG 50/50. Tỷ lệ cân bằng này có nghĩa là tinh dầu điện tử rất linh hoạt và sẽ hoạt động tốt trong phần lớn các bộ vape và bình chứa, bất kể chúng được thiết kế để vaping từ miệng tới phổi hay trực tiếp tới phổi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các kiểu vaping MTL & DTL và sự khác biệt của từng loại bộ trong hướng dẫn này .

Chất lỏng điện tử tốt nhất cho các cuộn Ohm khác nhau là gì?

Mặc dù chúng tôi đã đưa ra một số khuyến nghị về việc sử dụng tinh dầu vape nào với các loại thiết bị khác nhau ở trên, nhưng bạn nên nhớ rằng điện trở của cuộn dây bạn đang sử dụng có thể ảnh hưởng đến loại tinh dầu điện tử mà bạn nên sử dụng.

Cuộn dây có điện trở thấp hơn, ví dụ dưới 1 ohm, sẽ phù hợp nhất với chất lỏng có VG cao hơn. Các cuộn dây có điện trở trên 1 ohm sẽ phù hợp hơn với các loại tinh dầu vape có PG cao hơn. Xem bảng bên dưới để biết các đề xuất của chúng tôi về việc sử dụng chất lỏng điện tử nào với các điện trở cuộn dây khác nhau.

Như trên, nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng tỷ lệ nào, bạn thường không thể mắc sai lầm với chất lỏng cân bằng 50/50.

Điện trở cuộn dây (tính bằng ôm Ω) Tỷ lệ PG/VG toàn diện tốt nhất Các tỷ lệ phù hợp khác Thông tin bổ sung
1,5 đến 2,5 ôm 70% PG 50/50 PGVG
60% đến 70% PG
Chúng tôi không đề xuất bất kỳ loại PG nào cao hơn 70% – loại này sẽ rất loãng và khó chịu ở cổ họng
1,0 đến 1,4 ôm PGG 50/50 70% PG
60% VG
PG cao hơn một chút sẽ cho hương vị đậm đà hơn và ăn vào cổ họng hơn. VG sẽ mượt hơn & tạo ra nhiều hơi hơn
0,5 đến 1 ôm PGG 50/50 60% đến 70% VG Chất lỏng điện tử có hơn 50% PG có thể gây rò rỉ hoặc mùi khét
0,1 đến 0,4 ôm 80% VG 50/50 PGVG
60% đến 100% VG
Chất lỏng điện tử 50/50 sẽ hoạt động với các cuộn dây này, nhưng chất lỏng VG cao hơn, dày hơn sẽ tạo ra những đám mây lớn hơn, dày hơn

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị có công suất hoặc điện áp thay đổi, hãy nhớ rằng bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt tùy thuộc vào chất lỏng điện tử và cuộn dây mà bạn đang sử dụng.

Bài viết nổi bật

Contact Me on Zalo