Podsystem là gì ?

Pod system  hiện đang dần trở thành 1 trào lưu không chỉ đối với những người đàn ông ở độ tưởi trung niên mà nó còn là dòng sản phẩm được rất nhiều giới trẻ lưa chọn. Tuy nhiên Pod System  là gì? Có phải ai cũng thích hợp để dùng sản phẩm này? Đặc điểm cấu tạo của vape pod ra sao? Nó có những ưu – nhược điểm gì? Và cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật từ A-  Z các vấn đề về dòng sản phẩm Pod System đang làm mưa làm gió trên thị trường này.

Pod System là gì

Pod system là một thiết bị thuốc lá điện tử mini có tác dụng  giúp những người nghiện thuốc lá bỏ thuốc hoặc dùng thay thế như 1 loại thuốc lá thông thường để hạn chế tối đa những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe người dùng và những người xung quanh.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pod system

Cũng giống như các loại Vape khác, Pod system bao gồm 2 phần, phần thân và phần tinh dầu. Phần thân bao gồm các nút điều khiển, pin để đốt cháy tinh dầu và tạo hơi. Sản phẩm này hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng điện, cụ thể là pin để đốt cháy tinh dầu, sau đó tạo thành hơi bay lên. Thông thường các vape pod thường hoạt động trên cơ chế tự động và người sử dụng chỉ cần nạp đủ pin, đủ tinh dầu thì chỉ cần sử dụng các nút điều khiển kéo nên là có thể tạo ra hơi giống như hơi của thuốc lá thật.

Tinh dầu dành cho pod system là gì?

Thuốc là điện tử nói chung và pod system có rất nhiều loại tinh dầu có thể sử dụng. Tuy nhiên không phải tinh dầu nào cũng có thể sử dụng cho Vape Pod được. Các bạn chỉ nên sử dụng những loại tinh dầu dành riêng cho Pod System khi sử dụng sản phẩm này để thay thế cho thuốc là thông thường. Tuyệt đối không sử dụng tinh dầu của các loại Vape thông thường cho vape pod và ngược lại.

Các loại tinh dầu dành cho Pod system thường loãng hơn và có nồng độ nicotine cao hơn so với những loại tinh dầu sử dụng cho những loại vape thông thường (tinh dầu đặc và nồng độ nicotine thấp hơn). Nếu dùng tinh dầu cho các loại  Vape thông thường cho vape pod system thì lượng tinh dầu vốn đã đặc khi bị đốt cháy sẽ keo dính lại gây tắc khiến không tạo ra hơi, thậm chí là gây cháy coil. Chinh vì vây chỉ nên sử dụng tinh dầu vape pod system cho máy vape pod system và ngược lại.

Một số loại tinh dầu các bạn có thể sử dụng cho vape pod system có thể kể đến như: SaltNic PoP Ice , MilkMan , SteamWork , v.v...

Salt nicotine là gì?

Là 1 trạng thái tự nhiên của nicotine được tìm thấy trong lá của thuốc lá, nó được nghiên cứu và cải tiến để làm tinh dầu cho các loại vape. Đặc biệt nó đem lại nồng độ cao hơn và tăng khả năng hấp thụ khi sử dụng gấp 2 – 3 lần so với các loại nicotine bình thường có trong thuốc lá.

Salt nicotine được tạo ra để sử dụng ở các thiết bị điện tử công suất thấp, trong Salt nicotine thường chứa VG – PG và Flavouring, đây là những thành phần không hề đáng lo ngại đến sức khỏe người dùng.

So sánh giữa việc hút thuốc lá và hút pod system

SO SÁNH GIỮA VIỆC HÚT THUỐC LÁ VÀ HÚT VAPE POD SYSTEM

Thuốc là truyền thống  Vape pod sytem
Đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người sử dụng. Giải tỏa căng thẳng stress. Rẻ tiền Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và những người xung quanh. Không gây mùi hôi miệng. Có thể giúp người nghiện thuốc lá bỏ được thuốc.
Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng và những người xung quang. Tăng khả năng mắc bệnh ung thư và tim mạch. Gây ô nhiễm môi trường không khí. Gây mùi hôi miệng. Mặc dù có nhiều hương vị nhưng vẫn không đem lại cảm giác như hút thuốc lá thật. Chi phí cao

Pod System là gì: Tìm hiểu chi tiết về vape pod cho người mới!

Ai nên sử dụng vape pod system?

Những ai nên sử dụng Pod system? Thực tế hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thường xuyên, thậm chí là mua Vape pod vô tội vạ nhưng lại không hiểu mục đích sử dụng Vape pod system để làm gì và ai mới là đối tượng nên sử dụng Vape pod system?

Vape pod system phù hợp với những ai? sản phẩm này chỉ phù hợp với những người sau:

Những người đã và đang hút thuốc lá nhưng muốn sử dụng  Vape pod để cai thuốc.

Những người đã và đang sử dụng thuốc lá và muốn sử dụng sản phẩm này thay thế cho thuốc lá mãi mãi.

Còn đối với những người không hút thuốc nhưng chỉ muốn sử dụng Vape để tiêu khiển thì tuyệt đối không nên sử dụng Vape Pod mà chỉ nên sử dụng loại Vape thông thường. Bởi tinh dầu sử dụng cho Pod system có chứa hàm lượng nicotine cao hơn những loại Vape thông thường, nếu những người đã từng hút thuốc, thậm chí là nghiện thuốc sử dụng thì sẽ có cảm giác vô cùng tuyệt vời và có mùi vị như dang hút thuốc lá thông thường. Còn với những người chưa từng hút thuốc nếu sử dụng có thể gây chóng mặt, buồn nôn và có cảm giác cay, nóng rát ở cổ.

Lợi ích của Pod system

Lợi ích lớn nhất mà Pod System mang lại đó chính là giúp những người hút thuốc là, nghiện thuốc lá có thể cai thuốc 1 cách dễ dàng hơn.

Ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính người sử dụng, cho những người xung quanh và giảm ô nhiễm môi trường.

Ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch gây hại đến tính mạng.

Vapp pod được thiết kế vô cùng đơn giản, nhỏ gọn, tinh tế và dễ dàng sử dụng.

Vapes pod có hương vị đa dạng nên người sử dụng thiết bị này có thể thay đổi hương vị mà mình yêu thích hoặc thử các hương vị khác lạ ngay lập tức.

Tiêu thụ điện tử thấp. Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa. Có thể sử dụng được nhiều lần, thời gian sử dụng kéo dài mãi mãi.

Cách sử dụng Pod system

Nếu bạn là người lựa chọn và sử dụng Vapes pod system thì nhất định bạn phải nắm rõ những quy tắc sử dụng Vapes pod sau:

Hãy đảm bảo pin đã được sạc đầy, nếu không hãy cắm và sạc chúng trước khi sử dụng.

Hãy tháo phích cắm/con dấu và đổ đầy chất lỏng điện tử (tinh dầu) mà bạn chọn vào thiết bị.

Nếu sản phẩm của bạn có chức năng bật tắt thì hãy đảm bảo các thiết bị đang bật.

Nếu vape của bạn được kích hoạt, hãy tiếp tục và hít một hơi như thể bạn đang hút 1 điếu thuốc lá thông thường.

Nếu có thể thì bạn hãy giữ nó trong khi hút vào nhưng không được nhấn trước.

 

 

Được đăng vào